Công dân Tây Âu được miễn visa 30 ngày tại Phú Quốc

Hữu Hưng - Mạnh Hà (PV THVN tại Singapore-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 17:30 GMT+7

Các đại biểu tham gia buổi họp báo.

VTV.vn - Thông báo trên được Tổng cục Du lịch Việt Nam đưa ra hôm 22/10 trong buổi họp báo tổ chức tại Singapore.

Ngày 22/10, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo quốc tế nhằm cung cấp thông tin mới nhất về  tình hình du lịch Việt Nam tại Singapore. Điểm nhấn trong nội dung họp báo là việc thông báo chính sách miễn thị thực nhập cảnh du lịch có thời hạn 15 ngày cho công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy. Chính sách này có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2015, riêng với Phú Quốc, công dân tất cả các nước đều được miễn visa du lịch trong vòng 30 ngày.

Như vậy đến nay, Việt Nam đã miễn visa du lịch cho công dân của 22 nước và đang tiếp tục xem xét mở rộng chính sách này tới công dân đến từ một số thị trường tiềm năng khác.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết: ‘Ngay sau khi Chính phủ Việt Nam miễn visa đơn phương với 5 thị thực Tây Âu cũng như Belarus, từ tháng 7 đến tháng 9, khách du lịch đã tăng trưởng trở lại. Trong 7 tháng đầu năm 2015, khách du lịch đã tăng hơn 5%’.

Bên cạnh việc bỏ visa, Tổng cục Du lịch Việt Nam hiện đang hợp tác chặt chẽ với các bên, đặc biệt là các hãng hàng không và doanh nghiệp du lịch nhằm đẩy mạnh các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam tại các hội chợ du lịch quốc tế, quảng bá trực tuyến và các chương trình phát động thị trường tại các nước.

Theo Tổng cục Du lịch, 9 tháng đầu năm, Việt Nam đã thu hút hơn 6.600.000 lượt du khách quốc tế, đạt trên 80% mục tiêu đề ra của năm. Ngành du lịch Việt Nam phấn đấu đến năm 2020 sẽ thu hút từ 10 - 10,5 triệu khách quốc tế, đạt doanh thu 18 - 19 tỷ USD.

Chính sách phát triển du lịch cho châu Á - Thái Bình Dương Chính sách phát triển du lịch cho châu Á - Thái Bình Dương

Trong khuổn khổ hội nghị của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương (APTA) 2014 đang diễn ra tại TPHCM, tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố Châu Á – Thái Bình Dương đã có buổi họp thảo luận đặc biệt những vấn đề cho việc phát triển du lịch nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước