Công diễn vở ballet "Giselle" nhân kỷ niệm Quốc khánh LB Nga

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/06/2019 06:19 GMT+7

"Giselle" là vở vũ kịch điển hình của thể loại ballet lãng mạn. Các kỹ thuật ballet được phô diễn trong cảnh lễ hội mùa gặt và cảnh các Wilis bắt kẻ bội tình nhảy múa đến lúc chết. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Điểm nhấn trong buổi lễ là ĐSQ LB Nga phối hợp với Bộ VH-TT&DL Việt Nam tổ chức công diễn vở ballet "Giselle" kinh điển, kiệt tác nghệ thuật đỉnh cao của nước Nga.

Tối 12/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội, nhân dịp Quốc khánh LB Nga (12/6), ĐSQ LB Nga tại Việt Nam đã tổ chức lễ mừng sự kiện với nhiều hoạt động, quy tụ nhiều nhà ngoại giao quốc tế, nước Nga và Việt Nam cũng như những người Việt, từng sống, học tập và làm việc, gắn bó với nước Nga hay Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết trước đây.

Quốc khánh Liên bang Nga năm nay trùng với dịp kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết (Liên Xô) trước đây. 

Hai bên tổ chức Năm Việt Nam tại Nga và Nga tại Việt Nam; "Năm chéo" đầu tiên trong lịch sử quan hệ hai nước. Khoảng 200 hoạt động kỷ niệm được tổ chức trên mọi lĩnh vực hợp tác, diễn ra trong năm nay và năm tới.

Tại buổi lễ, Đại sứ K.V.Vnukov đã thay mặt Bộ Ngoại giao Liên bang Nga trao Huy hiệu vì sự đóng góp và hợp tác quốc tế cho Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga Trần Bình Minh.

Vở ballet Giselle được công diễn trong buổi lễ kỷ niệm do Nhà hát nhạc kịch và ballet Hàn lâm Quốc gia Ekaterinburg dàn dựng phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Sun Symphony Orchestra của Việt Nam.

“Việt Nam luôn ưu tiên củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga” “Việt Nam luôn ưu tiên củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga” Hợp tác Việt - Nga trong đào tạo ngành cảnh sát và an ninh Hợp tác Việt - Nga trong đào tạo ngành cảnh sát và an ninh Trái tim nước Nga Xô Viết - Mùa đông tuyết trắng Trái tim nước Nga Xô Viết - Mùa đông tuyết trắng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước