Cộng đồng người Việt kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt - Đức

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt - Đức, một chuỗi hoạt động mang tính ngoại giao nhân dân đã được tổ chức tại Thành phố Bokhum, CHLB Đức.

Với chủ đề “40 năm nhập cư và phát triển”, nhiều hoạt động phong phú mang tính ngoại giao nhân dân như: Hội thảo về chuyên đề hội nhập, văn hóa, biểu diễn văn nghệ cộng đồng giới thiệu bản sắc văn hóa Việt; Giải bóng đá thanh niên Việt - Đức; Triển lãm ảnh về quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức đã được tổ chức.

Nổi bật trong Hội trường Thế kỷ những ngày này là 36 pano ảnh có tiêu đề “Tất cả vì Trường Sa thân yêu” với những hình ảnh về sinh hoạt của quân dân huyện đảo Trường Sa, những chứng cứ lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đây là triển lãm lưu động do anh Nguyễn Văn Cường - Việt kiều Đức từng trực tiếp đến Trường Sa thực hiện. Triển lãm đã để lại ấn tượng sâu sắc với quan khách và người dân bản địa.

Giáo sư - Tiến sĩ Kretschmann, Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Bokhum nhận xét: “Tôi rất ấn tượng về quy mô và sự công phu của triển lãm ảnh Trường Sa, Hoàng Sa tại thành phố Bokhum. Về các tranh chấp trên Biển Đông, tôi cho rằng các bên liên quan cần xử lý tranh chấp một cách hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế cũng như không được đe dọa sử dụng vũ lực”.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức

Cuối giờ chiều nay (15/10) theo giờ Việt Nam, lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Thủ tướng Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước