Cộng đồng người Việt ở Belarus hướng về quê hương

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 03/11/2016 10:05 GMT+7

VTV.vn - ĐSQ Việt Nam, Ban Chấp hành Cộng đồng người Việt và Hội đồng hương một số tỉnh miền Trung tại Belarus vừa phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Sau một thời gian ngắn phát động, ngày 31/10, cán bộ Đại sứ quán cùng đại diện bà con và sinh viên đang học tập tại Belarus đã quyên góp được 3.700 USD. Theo dự kiến, 1.100 USD sẽ gửi tới chương trình vận động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ của Công đoàn Bộ Ngoại giao, 2.600 USD còn lại sẽ được Hội đồng hương một số tỉnh miền Trung chuyển trực tiếp cho các địa phương bị thiên tai.

Phát biểu tại buổi quyên góp, Đại sứ Lê Ánh chia sẻ, cộng đồng hơn 500 người đang sinh sống, làm việc tại Belarus luôn quan tâm theo dõi tình hình đất nước, hy vọng rằng, với sự chung sức chung lòng của cả nước, của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, nhân dân các vùng bị thiên tai chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt tại Ba Lan chia sẻ với đồng bào miền Trung Cộng đồng người Việt tại Ba Lan chia sẻ với đồng bào miền Trung Cộng đồng người Việt ở Macau (Trung Quốc) hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt ở Macau (Trung Quốc) hướng về miền Trung

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước