Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hướng về miền Trung

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 24/10/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi những thông tin về lũ lụt miền Trung được cập nhật, phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai đã được phát động mạnh mẽ cả ở trong và ngoài nước.

Nhiều tổ chức, hội đoàn, cá nhân và doanh nghiệp của cộng đồng người Việt tại các nước như: CHLB Đức, CH Czech, Ba Lan, LB Nga, Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ, Macau (Trung Quốc), Malaysia, Lào… đã đồng loạt kêu gọi bà con, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp người Việt cùng chung tay góp sức hướng về miền Trung. Hình thức phát động rất phong phú: từ họp hội đoàn, viết thư kêu gọi đăng tải trên các phương tiện truyền thông, báo mạng, báo giấy của cộng đồng đến kêu gọi trên các trang mạng xã hội. Danh sách những cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ cũng được đại diện các hội đoàn hoặc bà con cập nhật công khai thường xuyên trên mạng xã hội.

Phong trào quyên góp vẫn đang được cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia trên thế giới tích cực triển khai. Dự kiến trong thời gian tới nhiều hội đoàn, đại diện của bà con kiều bào sẽ trực tiếp về nước đến các tỉnh thành của miền Trung trao tặng hiện vật và tiền cho bà con vùng lũ.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan chia sẻ với đồng bào miền Trung Cộng đồng người Việt tại Ba Lan chia sẻ với đồng bào miền Trung Cộng đồng người Việt ở Macau (Trung Quốc) hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt ở Macau (Trung Quốc) hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức gặp mặt thân mật Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức gặp mặt thân mật

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước