Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

ĐSQ Việt Nam tại Mozambique-Thứ ba, ngày 18/10/2016 08:13 GMT+7

VTV.vn - Tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Mozambique vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có cán bộ Đại sứ quán, nhân viên công ty Movitel (Liên doanh viễn thông do Viettel đầu tư tại Mozambique), chuyên gia y tế, chuyên gia giáo dục, sinh viên, doanh nhân thuộc cộng đồng người Việt tại Thủ đô Maputo.

Ông Tạ Quang Thiệp, Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Mozambique, đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Phụ nữ Việt Nam, ca ngợi những đức tính quý báu và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước ngày nay.

Mặc dù chiếm số lượng không nhiều, nhưng những thành viên nữ của Hội người Việt đã thực sự là nòng cốt của cộng đồng, có những đóng góp hết sức có ý nghĩa trong công tác gắn kết cộng đồng để xây dựng Hội vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung đánh giá cao vai trò của các thành viên nữ trong cộng đồng người Việt tại địa bàn Mozambique. Nhân dịp này, Đại sứ cũng chia sẻ những lo lắng hiện nay của bà con và bạn bè Mozambique trước tình hình xung đột và bạo lực gia tăng tại một số địa phương. Đại sứ đã kịp thời động viên tinh thần bà con trong bối cảnh khó khăn hiện nay tại Mozambique.

Đại sứ quán cũng đã gửi thư chúc mừng, thăm hỏi và động viên đến các chị đang công tác tại các vùng sâu, vùng xa của 11 tỉnh, thành tại Mozambique. Trước đó, Đại sứ quán cũng đã triển khai một số hoạt động đa dạng nhằm tuyên truyền, quảng bá truyền thống của phụ nữ Việt Nam với Hội Phụ nữ Mozambique, các nhân viên nữ người địa phương đang làm việc cho Tập đoàn Viettel và doanh nghiệp Việt Nam tại Maputo.

Malaysia tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam Malaysia tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) Phụ nữ Việt đam mê khởi nghiệp hơn so với nam giới? Phụ nữ Việt đam mê khởi nghiệp hơn so với nam giới?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước