Cộng đồng người Việt tại Đức tuần hành phản đối Trung Quốc

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 02/03/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi tuần hành, kiều bào tại Đức và một số bạn bè quốc tế đã lên tiếng phản đối các hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, quân sự hóa của Trung Quốc tại Biển Đông.

Trước những hành đồng vi phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đông đảo người Việt cùng bạn bè quốc tế đã tuần hành trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Frankfurt am Main, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hàng loạt hành động phi pháp gần đây trên Biển Đông.

Cuộc tuần hành lần này còn có sự hiện diện của nhiều thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên người Việt. Dù là thế hệ sau sinh ra tại Đức, họ đã cho thấy được ý thức về cội nguồn dân tộc rất mạnh mẽ.

Cùng những biểu ngữ được viết bằng bốn thứ tiếng (Đức, Việt, Trung Quốc và Anh) với thông điệp rõ ràng như "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!", "Trung Quốc phải tôn trọng Luật Biển và Công ước quốc tế"... số lượng lớn tờ rơi phân phát cho những người đi đường theo dõi cuộc tuần hành giúp người xem có thể hiểu rõ hơn những hành động sai trái, bất chấp luật pháp và các chuẩn mực quốc tế của Trung Quốc hiện nay.

Dư luận thế giới tiếp tục phản đối hành động của Trung Quốc Dư luận thế giới tiếp tục phản đối hành động của Trung Quốc

Dư luận thế giới tiếp tục lên tiếng phản đối hành động của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Sau đây là ý kiến mà phóng viên VTV ghi lại được về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước