Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc phản đối các hoạt động của Trung Quốc tại Biển Đông

Hồng Anh - Minh Giáp (Từ Hàn Quốc)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/4, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã biểu tình ôn hòa trước cửa nhà ga Busan, gần Lãnh sự quán Trung Quốc đặt tại TP Busan.

Với khoảng 200 người tham gia, cuộc biểu tình nhằm phản đối các hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc tại Biển Đông, đặc biệt là động thái Trung Quốc xây dựng, cải tạo các đảo nhân tạo, đưa các khí tài quân sự vào các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, có các hành động tấn công và đâm chìm các tàu đánh cá Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã ra tuyên bố chung gửi đến Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Hàn Quốc nêu rõ: Hành động này của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam; đe dọa an ninh hàng hải, hàng không và an ninh khu vực; vi phạm nguyên tắc giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông một cách hòa bình.

Bản tuyên bố nêu rõ, đây là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Luật pháp quốc tế, Công ước LHQ về Luật Biển 1982 và Tuyên bố về Ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một bên tham gia ký kết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước