Cộng đồng người Việt tại Nga, Cuba và Australia vui Tết Độc lập

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Cuba, Australia đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm phong phú với sự tham gia của đông đảo người Việt và bạn bè quốc tế.

Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tới đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường mang tên Người ở Moskva.

Tham tán Công sứ Lại Ngọc Đoàn dẫn đầu đoàn gồm đông đủ các cán bộ Đại sứ quán cùng gia đình, đại diện Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Moskva, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Hữu nghị Nga - Việt Evgheni Kobelev, đại diện các hội doanh nghiệp và đông đảo bà con cộng đồng. Buổi dâng hoa diễn ra giản dị song trang trọng.

Trò chuyện tại buổi lễ, các đại biểu, những người bạn Nga đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tình cảm trân trọng đối với truyền thống anh hùng, yêu chuộng hòa bình và lòng yêu lao động của dân tộc Việt Nam.

Cùng ngày, tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tới dự lễ kỷ niệm có Tư lệnh Quốc phòng Australia, Đại tướng Mark Binskin cùng đông đảo quan chức cao cấp Chính phủ Australia, các nghị sỹ, chuyên gia, đại diện ngoại giao đoàn, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia cùng đông đảo bạn bè, bà con Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Australia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị cho biết, đây là dịp để tưởng nhớ với lòng biết ơn sâu sắc tới những người đã hy sinh vì độc lập và tự do cho Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước