Cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng - Vòng bán kết khu vực phía Bắc

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 11:26 GMT+7

VTV.vn - Đây là năm thứ ba Cuộc thi được tổ chức, nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa ẩm thực Việt Nam đến với du khách...

Một trong những yếu tố hấp dẫn du khách quốc tế khi đến với Việt Nam phải kể đến là ẩm thực. Những món ăn trên khắp các vùng miền đã chinh phục hàng triệu du khách, trong đó, có những món ăn trứ danh của Việt Nam nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất thế giới.

42 đầu bếp chuyên nghiệp của 14 đội thi tới từ miền Bắc đã thể hiện tài năng qua thực đơn “món ăn vàng”, tôn vinh gia vị Việt. Họ cùng gặp gỡ nhau ở ý tưởng, tâm huyết làm ra những món mới nhưng vẫn giữ nguyên hồn cốt của những món truyền thống Việt Nam. Nhiều đầu bếp đã mang tới nhiều bất ngờ với các loại gia vị mới lạ như: rau cu, rau bướm bọt, hạt ngô đồng, lá lốt rừng, hạt đười ươi bay từ Cù Lao Chàm đến các vùng núi phía Bắc hùng vĩ. Trong đó, tiếp cận từ ý tưởng muốn giới thiệu, quảng bá món ăn miền Bắc, với cảm hứng từ cây trà xanh, các đầu bếp Khách sạn Lotte Hà Nội kể câu chuyện ẩm thực độc đáo và hấp dẫn, đã chinh phục ban giám khảo ở vòng bán kết.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng được tổ chức tại Việt Nam. Hoạt động này nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa truyền thống ẩm thực cũng như các món ăn đặc sản của Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời là cơ hội để các đầu bếp gần xa gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và cập nhật thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Ở vòng thi này đã lộ diện 5 đội thi trong bảng vàng chung kết Chiếc thìa vàng 2015.

Câu chuyện xúc động về người nữ giúp việc tại cuộc thi Vua đầu bếp Câu chuyện xúc động về người nữ giúp việc tại cuộc thi Vua đầu bếp

(Dân trí) - Tài năng nấu bếp và những chia sẻ rất chân thành về nghề nghiệp đã khiến chị Siphokazi Mdlankomo trở thành một hiện tượng của truyền hình Nam Phi trong năm nay. Siphokazi đã trở thành người giúp việc đầu tiên lên sóng quốc gia Nam Phi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước