Cựu binh Australia trở lại Việt Nam trao trả kỷ vật chiến tranh

Việt Cường - Văn Khương (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau 44 năm, Williamson - cựu chiến binh người Australia từng tham chiến tại Việt Nam - quyết định quay trở lại Thanh Hóa. Đi cùng ông còn có vợ, con gái và chị gái.

Williamson đã nhờ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (MARIN) tìm lại gia đình liệt sĩ mà ông đã cướp đi mạng sống trong một trận đánh năm 1971 ở miền Nam Việt Nam.

Ông Williamson nói: ‘Ngày 13/6/1971, chúng tôi tham chiến một trận đánh với đối phương, đơn vị của tôi đã gây ra cái chết cho liệt sĩ Huy. Nhiều năm nay, tôi rất mong mỏi tìm được thông tin về người lính đã hy sinh và gia đình của họ. Tôi chưa biết nếu tìm được họ thì họ sẽ cư xử như thế nào với tôi bởi tôi hiểu rằng họ đã đau khổ nhiều lắm rồi’.

Kỷ vật chiến tranh - Hành trình trở về mang góc nhìn mới từ những điều đã cũ Kỷ vật chiến tranh - Hành trình trở về mang góc nhìn mới từ những điều đã cũ

VTV.vn - “Phim tài liệu Kỷ vật chiến tranh - Hành trình trở về là hành trình đi tìm cái mới trong những điều tưởng như đã rất cũ” - nhà báo Thu Hà chia sẻ với VTV News.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước