Cựu giáo viên kiều bào Thái Lan hướng về đất nước

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 01/10/2018 10:50 GMT+7

VTV.vn - Với kiều bào Thái Lan, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chiếm vị trí quan trọng trong trái tim và tâm thức của bà con.

Trong tất cả những hoạt động về nguồn, những di tích, địa danh gắn liền với Người đều là địa chỉ đỏ để bà con tìm về, bởi với họ ghi nhớ công ơn Bác Hồ cũng chính là yêu nước.

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan với hơn 80 thầy cô giáo từ khắp mọi miền Thái Lan vừa có chuyến thăm khu di tích K9 Đá Chông, đây là hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm tri ân các giáo viên kiều bào đã có nhiều đóng góp trong việc truyền bá, giảng dạy tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Đây là lần thứ tư đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan tham gia hành trình Về nguồn với nhiều điểm đến ý nghĩa như: Làng Sen quê Bác, viếng mộ và thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích Đá Chông K9 và một số ngôi chùa cổ.

Thanh thiếu niên kiều bào tại Thái Lan thi tìm hiểu về Bác Hồ Thanh thiếu niên kiều bào tại Thái Lan thi tìm hiểu về Bác Hồ

VTV.vn - Đây là cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ đầu tiên tại Thái Lan, được đông đảo thanh thiếu niên Việt kiều hưởng ứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước