Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm Hà Nội

Phương Dung - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 09/10/2017 08:49 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động nhằm tri ân những đóng góp của kiều bào trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, 84 đại biểu là các cựu giáo viên kiều bào có nhiều thành tích đóng góp cho công tác giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Thái Lan đã về thăm Thủ đô.

Thắp nén tâm nhang trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng của Đại tướng, nhiều kiều bào Thái Lan đã rất xúc động nhớ về thời kỳ kháng chiến gian khổ của đất nước. Đó cũng là những năm tháng mà kiều bào Thái Lan đã phát động phong trào yêu nước đóng góp cho quê hương. Cũng từ những năm tháng gian khổ đó, mạch nguồn yêu nước vẫn luôn được khơi thông và thấm đẫm trong tâm thức của các thế hệ kiều bào Thái Lan, dù họ được sinh ra và lớn lên nơi đất khách quê người.

Trở về quê hương trong những ngày kỷ niệm 63 năm giải phóng Thủ đô, chứng kiến sự đổi thay của đất nước, đã giúp các kiều bào có thêm trải nghiệm thực tế để truyền đạt lại cho con cháu mình. Có những người trong đoàn lần đầu được trở về quê hương dù họ đã ở tuổi xế chiều, do vậy chuyến về nguồn này có một ý nghĩa đặc biệt và tiếp thêm động lực cho thế hệ cựu giáo viên kiều bào cao tuổi tại Thái Lan tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Hiện có khoảng trên 100.000 người Việt sống rải rác ở hầu hết các tỉnh của Thái Lan nhưng tập trung đông nhất là tại vùng Đông Bắc. Trải qua nhiều biến cố của thời cuộc nhưng lòng yêu nước và mạch nguồn văn hóa dân tộc vẫn luôn được kiều bào Thái Lan gìn giữ và phát huy, đúng như tâm tư và nguyện vọng của bà con "Văn hóa còn, ngôn ngữ còn thì người Việt Nam còn tồn tại nơi đất khách quê người".

Kiều bào tại Thái Lan thiệt hại nặng nề do lũ lụt Kiều bào tại Thái Lan thiệt hại nặng nề do lũ lụt Kiều bào Thái Lan tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ Kiều bào Thái Lan tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ Đoàn đại biểu kiều bào Thái Lan dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng Đoàn đại biểu kiều bào Thái Lan dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước