Cứu hộ người dân Campuchia bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/08/2019 13:09 GMT+7

VTV.vn - Mưa lũ những ngày qua ở Đắk Lắk đã gây ảnh hưởng đến các Đồn của lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia đối diện với Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk (BĐBP Đắk Lắk).

Nhận được đề nghị của phía Bạn, chiều 7/8, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk đã triển khai lực lượng và phương tiện sang Campuchia cứu hộ.

Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk đã khẩn trương triển khai lực lượng cứu hộ được 8 người Campuchia đang trong tình trạng hoảng loạn vì bị mưa lũ bủa vây và mực nước liên tục dâng cao.

Trong số này có 6 người là sĩ quan, binh sĩ của Đồn Cảnh sát Mê Ruk, thuộc (Ty Công an tỉnh Mondulkiri) và 2 người dân sinh sống ở gần đồn. Cả 8 người này đều được Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk chăm sóc sức khỏe và đảm bảo ăn uống sinh hoạt tại đơn vị cho đến khi lũ rút.

Bộ Đội Biên phòng Đăk Lak đã chỉ đạo Các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động huy động tối đa lực lượng, phương tiên xuống địa bàn phối hợp với các lực lượng sơ tán hơn 175 hộ gia đình trong khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk và giúp bà con di dời nhà cửa, tài sản bị ngập lụt đến nơi an toàn. Đồng thời, tham gia chốt chặn, hướng dẫn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước