Đại hội Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu

Diệu Linh - Hitplus (Từ CH Czech)-Thứ ba, ngày 01/11/2016 11:32 GMT+7

Đại hội bầu ra một Chủ tịch và ba Phó Chủ tịch. (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Đại hội đánh dấu sự lớn mạnh, hội nhập ngày càng sâu rộng của cộng đồng người Việt Nam vào các nước sở tại và châu Âu.

Tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Praha, Cộng hòa Czech, đã diễn ra Đại hội Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu lần thứ nhất.

Tham dự Đại hội có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Đặng Trần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Jan Zahradil, Nghị sĩ nghị viện châu Âu, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghị sĩ châu Âu hữu nghị với Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Trương Mạnh Sơn và 7 nước thuộc Liên hiệp cùng 150 đại biểu đến từ 15 nước thuộc châu Âu.

Khoảng 700.000 người Việt hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại châu Âu, trong đó đông nhất là tại Pháp (300.000 người), Đức (85.000 người), Czech (65.000 người), Nga (60.000 người), Anh (50.000 người), Ba Lan (35.000 người). Tại các nước mà người Việt sinh sống đều có các hội đoàn của cộng đồng. Đại hội đã thông qua điều lệ và phương hướng hoạt động từ nay đến năm 2020. Điều lệ ghi rõ, trụ sở của Liên hiệp đóng tại Prague, Cộng hòa Czech và mục đích các hoạt động của Liên hiệp gồm củng cố, phát triển các mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ giữa người Việt Nam tại châu Âu; phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước châu Âu; giúp đỡ công dân Việt Nam hòa nhập vào cộng đồng châu Âu...

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 30 người đại diện cho các nước trong Liên hiệp, trong đó có một Chủ tịch là ông Hoàng Đình Thắng, đại diện cho Cộng hòa Czech và 5 Phó Chủ tịch đại diện cho các nước Pháp, Đức, Ba Lan, Slovakia và Hungary.

Tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp vào Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt, tổng số tiền thu được là 10.800 USD.

Hội người Việt Nam tại CH Czech họp thường kỳ Hội người Việt Nam tại CH Czech họp thường kỳ Hội Người Việt Nam tại Czech gặp mặt dịp năm mới Hội Người Việt Nam tại Czech gặp mặt dịp năm mới Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc gây quỹ Vì chủ quyền biển đảo Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc gây quỹ Vì chủ quyền biển đảo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước