Đại sứ Czech cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam chữa khỏi bệnh cho 1 công dân Czech

T.K (Theo BNG)-Thứ tư, ngày 01/04/2020 17:36 GMT+7

VTV.vn - Ngày 01/04/2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Viteslav Grepl.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá cao việc Quốc hội Cộng hòa Czech là một trong những quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA) vào cuối tháng 01/2020. Bày tỏ vui mừng trước việc ngày 30/3/2020, Hội đồng châu Âu vừa chính thức thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA), mở đường cho việc hiệp định này sớm có hiệu lực trong thời gian tới ngay sau khi Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào tháng 5 này.

Đại sứ Czech cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam chữa khỏi bệnh cho 1 công dân Czech - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Viteslav Grepl.

Trao đổi về tình hình dịch bệnh COVID-19, Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Czech để tiếp tục hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh đối với công dân Czech vẫn đang ở Việt Nam và tạo điều kiện để những người này hồi hương nếu có nhu cầu, đồng thời đề nghị Chính phủ Czech tiếp tục tạo thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam tại Czech được đảm bảo các điều kiện về y tế cộng đồng, vệ sinh dịch tễ trong thời điểm dịch bệnh bùng phát hiện nay.

Đại sứ Czech cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam chữa khỏi bệnh cho 1 công dân Czech - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi tiếp

Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Viteslav Grepl bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức chuyến bay chở gần 300 công dân Czech và EU về nước ngày 25/3 vừa qua; đánh giá cao những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ triển khai nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên quy mô toàn cầu hiện nay, chân thành cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam đã chữa khỏi bệnh cho 01 công dân Cộng hòa Czech (bệnh nhân số 53).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước