Kỷ niệm 30 năm UNESCO ra Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 14:12 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Nghị quyết là sự ghi nhận của thế giới, của LHQ đối với những giá trị cao đẹp của dân tộc Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân cao quý nhất, xuất sắc nhất.

Sáng nay (24/11) tại Hà Nội, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao), phối hợp với Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm Tổ chức UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh "Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất". Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự buổi lễ.

Cách đây 30 năm, Nghị quyết của UNESCO đã khẳng định "Chủ tịch Hồ Chí Minh, một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá Nghị quyết của UNESCO có giá trị lớn lao, là sự ghi nhận của thế giới, của Liên Hợp Quốc đối với những giá trị cao đẹp của nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân cao quý nhất, xuất sắc nhất. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: với khát vọng "không có gì quý hơn độc lập, tự do", Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần giải phóng các dân tộc bị áp bức, góp phần đặt nền tảng quan trọng cho sự hình thành tư tưởng về sự bình đẳng giữa các dân tộc và đồng thời là hiện thân sinh động về sự bình đẳng ấy.

Trong khuôn khổ các hoạt động, các đại biểu đã tham gia Triển lãm tư liệu "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất" và tọa đàm quốc tế "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân thế giới".

Sứ mệnh của UNESCO trước những thách thức mới Sứ mệnh của UNESCO trước những thách thức mới

VTV.vn - Sau hơn 70 năm hoạt động, tổ chức UNESCO đã có những đóng góp đáng kể trong công cuộc bảo vệ di sản thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước