Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm Trung tâm Thương mại Moscow

Người Việt bốn phương-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 23:37 GMT+7

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn trao đổi với bà con kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Moscow. Ảnh: VOV

VTV.vn - Ngày 25/2, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đã thăm và làm việc tại Trung tâm Thương mại Moscow.

Đây là một trong những trung tâm bán buôn, bán lẻ lớn nhất ở thủ đô Moscow, LB Nga, phần lớn người tham gia kinh doanh là người nước ngoài, trong số đó người Việt chiếm khoảng 30%.

Làm việc với Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Moscow - ông Omar Murtuzaliev, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn được nghe những thông tin cụ thể về tình hình hoạt động của Trung tâm và của cộng đồng người Việt. Ông Murtuzaliev cho biết, cộng đồng người Việt kinh doanh ở đây là một tập thể rất đoàn kết, làm việc có hiệu quả.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới, việc thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam trên thị trường Nga sẽ được cải thiện, khẳng định được thương hiệu của hàng hóa Việt Nam trên thị trường Nga. Mục tiêu quan trọng hơn sẽ là góp phần thúc đẩy phát triển đầu tư, thương mại Việt - Nga... chính từ những Trung tâm Thương mại có đông người Việt kinh doanh như ở Trung tâm Thương mại Moscow này.

‘Mưu sinh nơi đất khách’ – góc nhìn chân thực về cuộc sống người Việt tại Nga ‘Mưu sinh nơi đất khách’ – góc nhìn chân thực về cuộc sống người Việt tại Nga

VTV.vn - Một bộ phim xoay quanh cuộc sống thời nay của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Moscow với nội dung gần gũi, chân thực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước