Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc thăm bà con người Việt tại Macau

Người Việt bốn phương-Thứ năm, ngày 07/04/2016 10:35 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ Đăng Minh Khôi bày tỏ vui mừng khi chứng kiến cộng đồng người Việt Nam tại Macau đoàn kết, giúp đỡ nhau và luôn hướng về quê hương đất nước.

Tại Khu Hành chính đặc biệt Macau, Trung Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi dẫn đầu đoàn đại biểu các Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong - Macau, Quảng Châu, Thượng Hải, Côn Minh và Nam Ninh (Trung Quốc) đến thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Macau. Đông đảo bà con, người lao động Việt Nam tại Macau đã tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi khẳng định Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Bộ Ngoại giao Việt Nam luôn coi trọng vai trò cộng đồng người Việt ở nước ngoài, cũng như công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Các cơ quan đại diện của Việt Nam có trách nhiệm cùng với các cơ quan chức năng sở tại, bảo vệ quyền lợi của người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người lao động Việt Nam ở Macau nói riêng.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Macau, Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn và Chủ tịch Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu đã lần lượt báo cáo với Đại sứ cùng đoàn cán bộ ngoại giao Việt Nam những thành tựu nổi bật của cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động và công tác cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước