Đại tướng Đỗ Bá Tỵ hội kiến Chủ tịch Cuba

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2015 20:07 GMT+7

Ông Alvaro Lopez Miera đón tiếp Đại tướng Đỗ Bá Tỵ. (Nguồn: escambray.cu)

VTV.vn - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Cuba Raul Castro Ruz.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba, chiều 28/10, tại thủ đô La Habana, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Cuba Raul Castro Ruz.

Tại cuộc hội kiến, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ chúc mừng những thành tựu mà Cuba đã đạt được trong công cuộc cập nhật hóa mô hình kinh tế phát triển kinh tế xã hội, tin tưởng nhân dân Cuba anh em dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch Raul Castro đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và cho rằng đây là một bước tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Bày tỏ vui mừng trước kết quả hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng thời gian qua, Chủ tịch Raul khẳng định Cuba luôn coi trọng việc duy trì và không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Trước đó, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã có cuộc hội đàm với Thượng tướng Leopoldo Cintra Frias, Bộ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba.

Tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi đoàn các cấp; duy trì cơ chế đối thoại; trao đổi kinh nghiệm xây dựng quân đội nhất là trong lĩnh vực chính trị tư tưởng; tăng cường hợp tác đào tạo; hợp tác về công nghiệp quốc phòng, quân y. Hai bên cũng nhất trí đưa hợp tác quốc phòng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước