Dàn hợp xướng Đại học Yale biểu diễn tại Hà Nội

Hải Nam - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 16:34 GMT+7

VTV.vn - Gần 100 người trong Dàn hợp xướng Đại học Yale đang có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho buổi diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 21/6.

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Jeffrey Douma, các thành viên trong đoàn đang tích cực tập bản giao hưởng Requiem của Mozart chuẩn bị cho buổi diễn nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

“Điều thúc đẩy chúng tôi thành lập Dàn hợp xướng Yale Alumni là sức mạnh của những bài hát. Chúng tôi nghĩ rằng ca hát sẽ đưa các nền văn hóa xích lại gần nhau hơn, đây là thời điểm tuyệt vời để hợp tác cùng một dàn giao hưởng Việt Nam chơi bản Requiem của Mozart. Hai trong số bốn nghệ sĩ hát solo sẽ là người Việt, sự hợp tác này khiến chúng tôi rất hào hứng”, ông Jere Johnston - Chủ tịch Dàn hợp xướng Đại học Yale, Hoa Kỳ chia sẻ.

Được thành lập năm 1997, Dàn hợp xướng Đại học Yale hiện có hơn 700 thành viên ở khắp nơi trên thế giới, họ là dàn hợp xướng Mỹ đầu tiên biểu diễn tại điện Kremlin của Nga. Ngoài ra, Yale Alumni từng lưu diễn tại nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Brazil, Chile, Argentina… với mong muốn dùng âm nhạc để kết nối mọi người.

Sau đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn hợp xướng Yale Alumni sẽ có buổi diễn tại vào TP.HCM vào 23/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước