Dàn hợp xướng thiếu nhi Nhà hát Opera quốc gia Đức đến Hà Nội

Hoàng Trang - Chí Trung-Thứ ba, ngày 28/04/2015 16:09 GMT+7

Nguồn: hanoigrapevine

VTV.vn - Tối 27/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, công chúng Thủ đô đã có cơ hội gặp gỡ dàn hợp xướng thiếu nhi Nhà hát Opera Quốc gia Đức.

Dàn hợp xướng thiếu nhi nổi tiếng nhất châu Âu đến Hà Nội trong chương trình "Âm nhạc không biên giới" lần thứ hai. Giao lưu trình diễn cùng dàn hợp xướng thiếu nhi Vinschool One của Việt Nam, cùng trình diễn những bài ca ca ngợi hòa bình và tình yêu, hơn 120 bạn nhỏ Đức - Việt đã cống hiến cho người xem những màn trình diễn màu sắc và ấn tượng.

Nếu 80 em thiếu nhi của dàn hợp xướng Vinschool One - Việt Nam trong trang phục dân tộc rực rỡ, biến sân khấu Nhà hát Lớn trở thành một vườn hoa rừng Tây Bắc rộn ràng, đầy sức sống, thì hơn 40 thành viên của dàn hợp xướng thiếu nhi Nhà hát Opera quốc gia Đức lại khẳng định đẳng cấp của mình bằng những bản nhạc kinh điển được hòa âm du dương và cách trình bày tinh tế, đầy xúc cảm.

Từng lưu diễn tại nhiều quốc gia, song lần đầu giao lưu với một dàn hợp xướng thiếu nhi Việt Nam, những bạn nhỏ người Đức đã có những ấn tượng đặc biệt.

Em Louisbrain Drake Bennett - 11 tuổi, thuộc dàn hợp xướng thiếu nhi Nhà hát Opera quốc gia Đức - nói: "Chúng em đã diễn ở Ba Lan, Đức và nhiều nước châu Âu khác. Nhưng đến Việt Nam lần này, em thấy các bạn hợp xướng Việt Nam tuy chỉ có 2 tháng tập luyện nhưng hát rất hay và biểu diễn tuyệt vời".

Một bên là truyền thống trình diễn hợp xướng từ rất lâu đời với nhiều giải thưởng quốc tế, một bên là dàn hợp xướng non trẻ mới thành lập nhưng khi cùng hòa giọng trong bản nhạc "Hãy giữ hòa bình cho thế giới", dường như không có khoảng cách nào.

Vượt qua những khác biệt về màu da, ngôn ngữ, cùng đứng trên một sân khấu, những màn đồng diễn của hai dàn hợp xướng đã kết nối khán giả, tạo thành một không gian âm nhạc chan hòa, ấm áp. Dự kiến, "Âm nhạc không biên giới" sẽ trở thành chương trình giao lưu âm nhạc quốc tế thường niên, đưa âm nhạc Việt Nam giao lưu, tiếp cận với những tinh hoa âm nhạc thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước