Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga

Phương Dung (VTV4)-Chủ nhật, ngày 23/11/2014 06:00 GMT+7

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 23/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ lên đường sang thăm chính thức Liên bang Nga, theo lời mời của Tổng thống Putin.

Về chuyến thăm hữu nghị chính thức Liên bang Nga sắp tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga đã được thiết lập và đang phát triển tốt đẹp. Tổng Bí thư sẽ cùng Tổng thống Putin và các nhà lãnh đạo Liên bang Nga thảo luận, đánh giá về những hoạt động hợp tác song phương thời gian qua, trao đổi ý kiến về phương hướng lớn và biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi phương diện.

Đánh giá về vai trò và tác dụng của cơ chế liên hệ và đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo hai nước, Tổng Bí thư khẳng định: Việc tiếp xúc và đối thoại thường xuyên ở các cấp lãnh đạo, đặc biệt là lãnh đạo cấp cao nhất của hai nước đã giúp củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga, tăng cường sự tin cậy về chính trị, củng cố quan hệ giữa hai nhà nước, hai Chính phủ cũng như giữa hai Quốc hội.

Về vai trò của Việt Nam trong việc hỗ trợ mở rộng mối quan hệ giữa Liên bang Nga và ASEAN, Tổng Bí thư cho biết: Việt Nam hiện cũng đang phối hợp cùng Nga và các nước ASEAN hướng tới việc tổ chức Cấp cao kỷ niệm 20 năm quan hệ đối thoại ASEAN - Nga. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các nước ASEAN đưa quan hệ ASEAN - Nga phát triển toàn diện nhằm phát huy lợi thế của nhau và góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Tổng Bí thư tin tưởng kết quả đạt được trong chuyến thăm lần này sẽ tạo động lực cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga tiếp tục phát triển, nâng cao hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp thiết thực vào hòa bình, thịnh vượng của khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước