Đêm Gala không gian nghệ thuật Việt tại Pháp

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 09/10/2019 10:22 GMT+7

VTV.vn - Đêm Gala diễn ra sôi động với sự có mặt của Ban lãnh đạo Nhà bảo tàng, đại diện các hội đoàn Pháp Việt và các cá nhân yêu thích nghệ thuật và văn hóa Việt Nam.

Đêm Gala còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ danh tiếng của Paris và Pháp như Nguyên Lê (ban nhạc Tiếng Tơ Đồng), nghệ sĩ Isabelle Genlis và nhiều nhóm ca múa nhạc không chuyên của nhiều hội đoàn Việt Nam tại Pháp. Cũng trong đêm Gala, một số họa sĩ đã tặng tranh để bán đấu giá gây quỹ. Đêm Gala đã thu hút gần 400 khách tham dự.

Trong phần phát biểu, Ban lãnh đạo Nhà bảo tàng Cernuschi đã giới thiệu đến quan khách những nét tiêu biểu của Nhà Bảo tàng và dự án mở rộng không gian dành cho nghệ thuật Việt Nam.

Theo Ban lãnh đạo, nhiều cổ vật Việt Nam hiện thời chưa được đánh giá đúng mức và chưa thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Nhân dịp Nhà bảo tàng đóng cửa trùng tu tổng thể và sẽ mở cửa đón khách trở lại vào tháng 3/2020, Hội Những người bạn của Nhà bảo tàng đã phát động quyên quỹ nhằm quảng bá rộng rãi đến công chúng hơn nữa nghệ thuật văn hóa Việt Nam tại Pháp và đã nhận được những đóng góp tích cực cho chương trình này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

đêm gala

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước