Salat cá tuyết ăn với bánh mì, một món ăn khai vị rất phổ biến trong các bữa tiệc cocktail ở Haiti; cơm trắng ăn với nước sốt đậu đen, thịt bò băm, dứa sấy và các loại rau củ - đây chỉ là hai trong nhiều món ăn đặc trưng của Haiti được giới thiệu trong sự kiện "Hương vị Haiti" tại Việt Nam. Từ đồ uống, khai vị, món chính đến dessert... tất cả các món ăn do bếp trưởng nổi tiếng Cynthia Verna trực tiếp thực hiện.
''Tôi rất vui khi có thể tìm thấy gần như tất cả những gì tôi cần tại Việt Nam, vì Việt Nam cũng là nước nhiệt đới và có bờ biển dài như Haiti. Tôi chỉ cần mang sang đây một số gia vị để tạo nên hương vị riêng biệt, rất đặc trưng của Haiti” - Bà Cynthia Verna - Bếp trưởng đến từ Haiti chia sẻ.
Sự kiện "Hương vị Haiti" là cơ hội để giới thiệu thêm về lịch sử, văn hóa, âm nhạc và ẩm thực Haiti vốn còn xa lạ với phần đông người dân Việt Nam.
Haiti và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1997 và Đại sứ quán Haiti mới chỉ được mở tại Việt Nam từ năm 2013. Bên cạnh những lĩnh vực hợp tác tiêu biểu như viễn thông và xuất khẩu gạo, Haiti và Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng khác như nông nghiệp, du lịch và văn hóa.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!