Diễn đàn Thanh niên Đông Á với môi trường biển tại Việt Nam

Người Việt bốn phương-Thứ hai, ngày 23/11/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Hơn 70 đại biểu thanh niên ưu tú đến từ các quốc gia Đông Á đã tham dự diễn đàn Thanh niên quốc tế lần thứ tư với nhiều hoạt động sôi nổi.

Trong khuôn khổ hoạt động của Đại hội biển Đông Á lần thứ 5 đang diễn ra tại TP Đà Nẵng có một chương trình tạo được sự chú ý của giới tri thức trẻ, đó chính là diễn đàn Thanh niên lần thứ tư với chủ đề ‘Xây dựng tương lai chúng ta mong muốn: Huy động những thanh niên tiêu biểu cống hiến cho đại dương sau năm 2015’.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tham gia tọa đàm về sáng kiến bảo vệ môi trường biển, nghe các tham luận do quan chức của các quốc gia thành viên Pemsea trình bày, thảo luận nhóm về vai trò của thanh niên trên con đường phát triển bền vững… Những tri thức và giải pháp được chia sẻ tại diễn đàn chính là động lực để những người trẻ nỗ lực hơn trong việc bảo vệ môi trường biển đảo, xây dựng nền kinh tế xanh và bền vững.

Chị Jara Crital Carballo, Đại biểu Thanh niên Philippines phát biểu: ‘Nâng cao nhận thức người dân về môi trường biển, giáo dục học sinh về những tác hại của rác thải đối với biển là những việc mà lực lượng thanh niên cần phải làm ngay từ bây giờ. Bên cạnh đó, nên có nhiều hơn những diễn đàn thanh niên để thanh niên thấy được vai trò của mình đối với đại dương’.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản đến TP.HCM Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản đến TP.HCM

VTV.vn - Hôm nay (17/11), tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản, SSEAYP đã cập cảng Cát Lái, TP.HCM, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam kéo dài đến hết ngày 21/11.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước