Đoàn kiều bào thực hiện nghi lễ thả cá chép tại ao cá Bác Hồ

Trần Xuân - Đức Thiện-Thứ hai, ngày 01/02/2016 15:04 GMT+7

VTV.vn - Chiều 31/1 (tức 22 tháng Chạp), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn kiều bào về tham dự Xuân quê hương 2016, thực hiện nghi lễ thả cá chép tại ao cá Bác Hồ.

Xuân quê hương 2016 là cơ hội để những người đứng đầu các hội đoàn, cộng đồng người Việt được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm dẫn dắt các hoạt động hội đoàn người Việt.

Với các hoạt động phong phú trong chương trình như thăm làng nghề truyền thống ở Hà Nội, dâng hương tại Điện Kính thiên, Hoàng thành Thăng Long, mỗi đại biểu đều có những cảm xúc riêng.

Ông Phan Quốc Lợi - Tổng Thư ký Hội người Việt Nam tại Thái Lan cho biết: “Đại hội Đảng năm nay là một thắng lợi lớn của Đảng ta, do đó kiều bào toàn thế giới cũng như kiều bào Thái Lan rất hân hoan chào đón. Trong những ngày đầu xuân này, kiều bào càng vui mừng, phấn khởi”.

Dâng hương tại Điện Kính Thiên, nhiều Việt kiều là đại diện cho các hội đoàn tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới đã bày tỏ sự xúc động khi được đón Tết tại vùng đất linh thiêng, đất tổ Hà Nội. Sự kiện Xuân quê hương năm nay ngoài việc tổ chức cho kiều bào ăn Tết, khích lệ tinh thần hướng về quê hương đất nước, còn kỷ niệm thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, đánh dấu sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước