Doanh nghiệp Việt Nam hướng tới thị trường Kazakhstan

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 06:00 GMT+7

Kazakhstan cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp và năng lượng của Việt Nam

VTV.vn - Kazakhstan đã và đang phát triển cơ sở hạ tầng, tạo cơ chế thông thoáng để thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng.

Đó là khẳng định của Đại sứ quán Kazakhstan tại Hà Nội trong cuộc tọa đàm doanh nghiệp, nhằm xúc tiến thương mại, hợp tác kinh tế và đầu tư vào Kazakhstan. Sự kiện do Đại sứ quán CH Kazakhstan phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Kazakhstan được đánh giá là thị trường tiềm năng về cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp và năng lượng cho Việt Nam. Hiện tại, đất nước này đang thu hút đầu tư nước ngoài với nhiều ưu đãi về thuế và chính sách. Thiết lập những liên doanh với Việt Nam để sản xuất đồ may mặc, điện tử, hàng tiêu dùng để xuất sang các nước thuộc Liên minh Á - Âu là hướng hợp tác Kazakhstan rất quan tâm.

Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Beketzhian Zhumakhanov nhận xét: “Doanh nghiệp Việt Nam biết về Kazakhstan còn ít, vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu cho họ khả năng của Kazakhstan về kinh tế, du lịch với mục đích mở rộng hợp tác thương mại kinh tế, du lịch giữa hai nước”.

Tham gia buổi tọa đàm gồm các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, sản xuất nông sản, may mặc, tài chính ngân hàng, du lịch.

Ông Hoàng Minh Trường, Quản lý phát triển thị trường, Công ty "Viglacera Hạ Long" Quảng Ninh chia sẻ: “Thủ đô mới Astana đã có thiết kế và xây dựng đồng bộ với rất nhiều công trình đang được xây dựng. Chúng tôi rất quan tâm tới những công trình sử dụng tấm ốp tường từ đất sét nung. Hiện tại, chúng tôi gặp khó khăn do sự cạnh tranh từ các công ty khác của Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha. Hôm nay, gặp ngài Đại sứ, chúng tôi hy vọng có thêm cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp Kazakhstan”.

Ngày 22 và 23/10, tại Astana sẽ diễn ra Cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ ViệtNam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật. Theo kế hoạch, 3 đoàn của Việt Nam sẽ sang làm việc và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Kazakhstan, gồm: đoàn Bộ Công Thương, đoàn các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và đoàn 15 công ty du lịch của Việt Nam.

Cơ hội phát triển của DN Việt Nam tại thị trường Kazakhstan Cơ hội phát triển của DN Việt Nam tại thị trường Kazakhstan

Sau khi Việt Nam chính thức gia nhập thị trường thương mại tự do thuộc Liên minh Hải quan, các doanh nghiệp Việt Nam và Kazakhstan sẽ có nhiều điều kiện hợp tác và cơ hội phát huy thế mạnh của mình hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước