Đơn giản thủ tục cho người Việt Nam du lịch châu Âu

Phương Anh - Tiến Vũ (VTV4)-Thứ ba, ngày 21/04/2015 06:00 GMT+7

Pháp mong muốn tăng cường thúc đẩy khách du lịch Việt Nam đến Pháp sau lễ ký kết. Ảnh: Lao động thủ đô

VTV.vn - Một thỏa ước đối tác giữa Đại sứ quán Pháp và 6 công ty lữ hành Việt Nam vừa được ký kết nhằm đơn giản hóa thủ tục cho người Việt Nam du lịch châu Âu.

Theo đó, 6 công ty lữ hành của Việt Nam ký thỏa ước đối tác với Đại sứ quán Pháp bao gồm: Hanoi Red Tour, Naci Travel, Hanoi Iso Tours, Hanoi Tourist, South Pacific Travel, Vietfoot Travel.

Các thỏa thuận được ký kết lần này cho phép đặt hẹn ưu tiên theo nhóm tại Đại sứ quán đối với người xin thị thực, đơn giản hóa các giấy tờ cần nộp và rút ngắn thủ tục đối với người đã đến châu Âu hoặc một số nước khác.

Ông Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc công ty Vietfoot Travel chia sẻ: “Đại sứ quán Pháp trao cho chúng tôi cơ hội là đối tác chiến lược, chúng tôi sẽ tiết giảm tất cả các thủ tục phiền hà để có thể làm được visa cho khách người Việt Nam du lịch châu Âu. Thông qua việc ký thỏa ước với ĐSQ Pháp, chúng tôi cũng một lần nữa giúp ĐSQ Pháp quảng bá về đất nước, con người Pháp, cũng như đất nước và con người châu Âu”.

Ông Jean-Noel Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết: “Khách hàng của các công ty này sẽ phải nộp ít giấy tờ hơn bởi công ty sẽ làm việc đó. Cụ thể, họ sẽ không phải đưa ra những giấy tờ chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, tóm lại tất cả những loại giấy tờ để đảm bảo cho ĐSQ có thể cấp thị thực. Giờ đây công ty lữ hành sẽ phải đảm bảo với chúng tôi, việc xin thị thực sẽ chỉ cần những giấy tờ hành chính đơn giản: hộ chiếu, bảo hiểm, vé máy bay và hợp đồng với công ty lữ hành. Thứ hai, sẽ có những cuộc hẹn ưu tiên cho các công ty này vào thời điểm không có quá nhiều người xếp hàng xin thị thực”.

Việc ký kết thỏa ước là quyết định của Pháp trước tình hình lượng khách du lịch từ Việt Nam đi Pháp tăng trưởng mạnh mẽ: gần 11.000 thị thực du lịch được cấp trong năm 2014, tăng 62% so với năm 2013.

Ông Mathias Fekl, Quốc Vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Du lịch và Người Pháp tại nước ngoài khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là trong vòng hai năm sẽ tăng gấp đôi số lượng thị thực du lịch được cấp tại Việt Nam. Vì vậy chúng tôi rất hoan nghênh các bạn đến thăm Pháp, tìm hiểu đất nước của chúng tôi. Tại đây các bạn sẽ luôn được chào đón”.

Năm 2014, Pháp tiếp tục là quốc gia đứng số một thế giới về lượng khách du lịch nước ngoài. Thỏa ước đối tác với các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều hơn nữa khách du lịch người Việt Nam có cơ hội đến thăm đất nước xinh đẹp này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước