ĐSQ Việt Nam tại Algeria gặp mặt đại diện các liên đoàn và môn phái võ cổ truyền

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 18/02/2020 22:44 GMT+7

VTV.vn - Được du nhập vào Algeria từ những năm 70 của thế kỷ trước, Sơn Long Quyền thuật và các môn võ cổ truyền Việt Nam được đông đảo người Algeria yêu thích và theo học.

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật với Ban Lãnh đạo Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật và đại diện các môn phái võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria như Bình Định Gia, Thanh Long Võ đạo, Việt Vũ đạo, Quán khí đạo, Văn Lang Võ đạo, Võ đường Trần Hưng Đạo.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao vai trò tích cực của các liên đoàn trong phát triển võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho liên đoàn trong việc phát triển phong trào võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, đặc biệt là hỗ trợ việc tổ chức Giải vô địch võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria tháng 11/2020. Algeria hiện có khoảng 15.000 võ sinh đang theo học tại các câu lạc bộ ở hầu hết các tỉnh thành của quốc gia này.

Diễn tập võ cổ truyền Việt Nam quốc tế tại Pháp Diễn tập võ cổ truyền Việt Nam quốc tế tại Pháp

VTV.vn - Kỳ diễn tập võ cổ truyền Việt Nam Quốc tế vừa diễn ra tại Trung tâm thể thao René Rousseau của thành phố Malakoff, ngoại ô Paris.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước