Người góp phần bảo tồn tinh hoa võ cổ truyền dân tộc

Mạnh Hùng - Tài Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 09/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là võ sư Đặng Tam Thuận - Giám đốc Trung tâm Võ thuật tài năng trẻ Hà Nội, người đã dành tâm huyết với võ cổ truyền hơn 30 năm nay.

Việt Nam được biết đến là một đất nước có nền võ thuật phong phú, đa dạng và phát triển. Tuy nhiên hiện nay, nhiều môn võ cổ truyền của dân tộc đang có nguy cơ thất truyền. Với mong muốn bảo tồn, gìn giữ và phát huy những tinh hoa văn hóa đó, võ sư Đặng Tam Thuận đã mở lớp dạy võ kèm diễn xuất miễn phí. Mặc dù là khóa học đầu tiên nhưng đã thu hút tới hơn 40 học viên tham gia, nhỏ nhất là 10 tuổi, cho tới những học viên đặc biệt 50 tuổi.

Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm trên phim trường trong quá trình diễn xuất, các học viên đi trước còn trực tiếp tham gia vào quá trình trợ giảng cho võ sư Thuận để giúp cho các bạn võ sinh mới có thể nắm rõ hơn. Tình yêu đối với võ thuật cổ truyền và diễn xuất cứ thế được lan tỏa một cách tự nhiên trong lớp học đặc biệt này.

Võ sư Quan Vân Triều - Người tâm huyết với Võ cổ truyền Việt Nam Võ sư Quan Vân Triều - Người tâm huyết với Võ cổ truyền Việt Nam Lớp võ cổ truyền Việt Nam tại Đức đón Giáng sinh và năm mới Lớp võ cổ truyền Việt Nam tại Đức đón Giáng sinh và năm mới Đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam kết thúc ABG5 với 5HCV Đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam kết thúc ABG5 với 5HCV

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước