Dự án sân khấu “Tê giác đến trường” đến với học sinh Hà Nội

Khánh Vân - Quang Toàn (VTV4)-Thứ năm, ngày 20/11/2014 06:00 GMT+7

Ca sỹ Thu Minh đến trường học biểu diễn trong khuôn khổ dự án (Ảnh: Zing News)

Một dự án sân khấu học đường với chủ đề “Tê giác đến trường” đang được triển khai tại TP.HCM và Hà Nội.

Lớp học của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội đã có cơ hội biến thành sân khấu kịch với chủ đề “Tê giác đến trường”. Ngoài xem kịch, các em còn có cơ hội hóa thân vào những nhân vật của vở kịch, tự viết lại câu chuyện theo suy nghĩ của mình.

Sừng tê giác không phải là thần dược, đó là thông điệp mà các em nhận được thông qua hoạt động này. Trong khuôn khổ chương trình, dự án “Tê giác đến trường” đã mang sân khấu học đường đến với 20 trường tiểu học và trung học trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội. Thời gian tới, dự án hứa hẹn sẽ tiếp tục đồng hành với học sinh toàn quốc thông qua cuộc thi “Tê giác ơi, đừng sợ!”.

Bà Trần Thanh Vân, Phó giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển cho biết: “Chương trình “Tê giác đến trường” là một phần trong chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê giác”. Mục đích của chương trình là giúp các em hiểu hơn về loài tê giác - một loài mà bình thường các em không được gặp, cũng như hiểu hơn về nguy cơ tuyệt chủng của loài này”.

Nỗ lực nhằm hạn chế nạn buôn bán sừng tê giác dường như đang phát huy tác dụng. Kết quả một cuộc thăm dò cho thấy nhu cầu về sừng tê giác tại Việt Nam đã giảm hơn 33% trong năm qua (theo báo Anh the Guardian số ra ngày 16/10 vừa qua). Sau một năm tuyên truyền vận động, chỉ có 2,6% số người được hỏi cho biết, sẽ tiếp tục mua và sử dụng sừng tê giác, giảm 38% so với năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước