Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế

Thục Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 18:19 GMT+7

VTV.vn - Đây là con số được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động du lịch năm 2015 tại ba điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Gần 8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2015, tăng gần 1% với năm 2014. Đây là kết quả khá bất ngờ đối với ngành du lịch Việt Nam. Theo đánh giá của các đại biểu, trong khi 6 tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam liên tục giảm, kết quả này có được là nhờ nỗ lực quyết liệt của Chính phủ và các địa phương trong nâng cao tính cạnh tranh của ngành du lịch, nổi bật là chính sách áp dụng miễn thị thực trong thời hạn 15 ngày cho khách du lịch đến từ Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Italy và Belarus.

Tháng 5 vừa qua, chương trình Good Morning America của Kênh truyền hình ABC, Mỹ đã phát sóng buổi ghi hình trực tiếp từ hang Sơn Đoòng của Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lần thứ hai liên tiếp được vinh danh là Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất châu Á tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới. Đây chỉ là hai trong số những cái tên tiêu biểu của du lịch Việt Nam được thế giới vinh danh trong năm qua. Có thể thấy, du lịch Việt Nam đang khẳng định vị trí trên bản đồ thế giới một phần nhờ chính sách thu hút đầu tư vào phân khúc cao cấp thời gian qua.

Tại hội nghị tổng kết lần này, ngành du lịch đặt ra mục tiêu cho năm 2016, đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 6% so với năm 2015. Riêng Sở Du lịch Thành phố Hà Nội cho biết, trong năm tới, sẽ tham gia 4 hội chợ quốc tế lớn tại Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp và Mỹ nhằm quảng bá về các giá trị di sản của thủ đô, giúp các doanh nghiệp lữ hành phát triển các tour du lịch hấp dẫn khách quốc tế.

Cũng trong năm 2016, dự kiến Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch sẽ chính thức đi vào hoạt động, góp phần tăng nguồn lực cho mở rộng thị trường và hoạt động văn phòng đại diện du lịch Việt Nam tại các thị trường trọng điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước