Đưa phim châu Mỹ - Latin đến gần hơn khán giả Việt Nam

Lưu Bình - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Từ 11-14/11, khán giả Hà Nội đã có cơ hội tiếp cận một không gian hình ảnh, âm thanh, câu chuyện đặc trưng về châu Mỹ - Latin qua Tuần lễ phim châu Mỹ - Latin lần thứ ba.

Mở đầu Tuần lễ phim là bộ phim của Peru có tên ‘Tôi vẫn ở đây’. Là một bộ phim tài liệu, ‘Tôi vẫn ở đây’ đã lột tả sự đa dạng về văn hóa, lịch sử và hiện tại của đất nước Peru. Câu chuyện về con người Peru trong quá khứ và hiện tại đã được thể hiện qua những giai điệu âm nhạc mang đậm bản sắc dân tộc hay ngôn ngữ bản địa đặc trưng.

Đa dạng về thể loại, từ phim tài liệu cho tới hoạt hình, từ câu chuyện trong quá khứ cho tới cuộc sống thời hiện đại, 9 bộ phim là hình ảnh tiêu biểu cho 9 quốc gia châu Mỹ - Latin, phản ánh một phần xã hội và con người ở mỗi quốc gia. Các bộ phim đã được công chiếu và nhận được nhiều đánh giá cao tại các liên hoan phim quốc tế.

Ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Cộng hòa Boliva Venezuela tại Việt Nam chia sẻ: ‘Liên hoan phim lần này là cơ hội để chúng tôi giới thiệu văn hóa của mình tại Việt Nam. Chúng tôi cũng muốn truyền tải thông điệp của cộng đồng các nước châu Mỹ - Latin và đây cũng là cơ hội để người dân Việt Nam hiểu chúng tôi hơn. Chúng tôi tin rằng, điện ảnh là một trong những cách tốt nhất để chúng ta hiểu nhau hơn’.

Qua hai lần được tổ chức thành công, Tuần lễ phim châu Mỹ - Latin lần thứ ba đã góp phần mang hình ảnh của các quốc gia châu Mỹ - Latin đến gần hơn với công chúng Việt Nam, thể hiện sự gắn kết về con người và văn hóa vượt qua khoảng cách địa lý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước