'Em bé napalm’ Kim Phúc được điều trị vết thương chiến tranh

NVBP-Thứ ba, ngày 27/10/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 40 năm, 'em bé napalm' ngày nào - bà Kim Phúc đã được điều trị để giảm bớt những đau đớn khủng khiếp mà vết thương chiến tranh để lại.

Từ cuối tháng 9/2015, bà Kim Phúc, 52 tuổi, bắt đầu trải qua những đợt trị liệu bằng laser do bác sĩ Jill Waibel ở Viện Laser và da liễu Miami điều trị. Bác sĩ Jill cho biết, quá trình điều trị giúp làm mềm những sẹo dày trải dài dọc tay trái lên tới cổ và toàn bộ lưng của bà Phúc. Việc điều trị giúp giảm những đau đớn khủng khiếp mà bà Phúc đã phải chịu đựng suốt thời gian dài qua.

Loại laser sử dụng trong phương pháp trị liệu này từng được phát triển để xóa nếp nhăn ở quanh mắt. Cơ chế của loại hình điều trị này là tạo ra hàng loạt các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt vết thương, cho phép các loại thuốc giúp tái tạo Collagen thẩm thấu vào da. Quá trình điều trị của bà Phan Thị Kim Phúc có khả năng sẽ kéo dài trong 7-9 tháng.

“Em bé Napalm” - một trong những hình tượng về chiến tranh Việt Nam “Em bé Napalm” - một trong những hình tượng về chiến tranh Việt Nam

VTV.vn - Đó là chia sẻ của phóng viên ảnh Nick Út về bức ảnh “Em bé Napalm” tại triển lãm ảnh “Việt Nam: Cận cảnh cuộc chiến tranh”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Em bé napalm

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước