Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Pháp

Triệu Hà (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 23:33 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh (trái) gặp Chủ tịch Thượng viện Pháp. (Ảnh: VOV)

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiếp tục có chuyến công tác tại Pháp.

Đồng chí Lê Hồng Anh và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher và đại diện một số đảng chính trị trong Thượng viện Pháp.

Chủ tịch Thượng viện và các vị đại diện chính đảng trong Thượng viện Pháp cho rằng, quan hệ Pháp - Việt là mối quan hệ mang tính chất lịch sử đặc biệt; bất luận chính đảng nào cầm quyền ở Pháp đều coi trọng quan hệ giữa Pháp với Việt Nam và quan tâm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Với việc quan hệ giữa hai nước đã được nâng lên tầm đối tác chiến lược từ năm 2013, Thượng viện và Quốc hội Pháp cam kết tạo thuận lợi trong quá trình xem xét, thẩm định và phê chuẩn các văn bản liên quan tới quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học - công nghệ, văn hóa, nghệ thuật… của Chính phủ Pháp với Việt Nam, cũng như những công việc chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp François Hollande dự kiến vào năm 2015.

Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher cũng khẳng định cá nhân ông và Đảng Liên minh vì Phong trào Nhân dân sẽ phối hợp cùng những đảng chính trị khác, trong đó có Đảng Cộng sản Pháp nỗ lực chung thúc đẩy tình hữu nghị và sự hợp tác hiệu quả Pháp-Việt.

Đồng chí Lê Hồng Anh chúc mừng ông Gérard Larcher được bầu làm Chủ tịch Thượng viện Pháp lần thứ hai; cám ơn Thượng viện Pháp đã có đóng góp quan trọng vào việc xây dựng và triển khai thực hiện quan hệ đối tác chiến lược Việt-Pháp, góp phần thúc đẩy sự hợp tác ngày càng hiệu quả giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo, văn hóa-xã hội.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã tới dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh ở thành phố Montreuil và thăm Không gian Hồ Chí Minh trong Bảo tàng Lịch sử Sống Montreuil.

Cũng nhân dịp này lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Việt Nam và Ban Đối ngoại Đảng Liên minh vì Phong trào Nhân dân đã gặp gỡ để trao đổi về khả năng thiết lập quan hệ giữa hai Đảng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước