Hội thảo khoa học: “Quan hệ Việt Nam - LB Nga: Một số vấn đề về phương pháp luận”

Đức Minh (VTV4)-Thứ tư, ngày 11/02/2015 11:06 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm Hà Nội ngày 12/11/2013 - Ảnh: TTXVN

Ngày 10/2, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga: Một số vấn đề về phương pháp luận”.

Tham dự hội thảo gồm các nhà ngoại giao, các nhà nghiên cứu lâu năm về quan hệ ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga. Các đại biểu đã thảo luận xung quanh Đề tài “Công tác thông tin đối ngoại đối với nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga trong tình hình mới”.

Đối với công tác thông tin đối ngoại trong lĩnh vực này, các nhà nghiên cứu cho rằng, không nên đồng nhất song cũng không nên tách rời quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga ngày nay và quan hệ Việt Nam - Liên Xô trước kia; ngoài ra, mối quan hệ hai nước cần được xem xét trong bối cảnh quốc tế của từng thời kỳ. Cấu trúc của mối quan hệ này hiện nay bao gồm tất cả các lĩnh vực của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, cụ thể là chính trị - ngoại giao, kinh tế - pháp luật, an ninh - quốc phòng, văn hóa - thông tin và khoa học - giáo dục.

Năm nay Việt Nam và Liên bang Nga kỉ niệm 65 năm hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (30/1/1950-30/1/2015).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước