"Giấc mơ Mỹ" - Bộ phim về cuộc sống của người Việt xa xứ

Quang Tuấn - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 12/12/2017 10:25 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim "Giấc mơ Mỹ" nói về cuộc sống của những người Việt xa xứ, vừa ra mắt đã nhanh chóng tạo được sức hút với đông đảo công chúng.

Đây là một bộ phim nói về cuộc sống của những người Việt xa xứ, đấu tranh cho những hoài bão, ước mơ. Phim do tác giả, đạo diễn Việt kiều Davina Hồng Ngân và nhà sản xuất, diễn viên Mai Thu Huyền đồng thực hiện.

Những cảnh quay trên cao, những góc máy đẹp với nhiều chi tiết, hiệu ứng và kỹ xảo, một nước Mỹ phồn hoa, hiện đại đã được mang đến thật gần với khán giả Việt Nam. Hình ảnh chính là yếu tố quan trọng tạo nên ấn tượng cho bộ phim Giấc mơ Mỹ. Tất cả đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc của ê-kíp làm phim người Việt.

Giấc mơ Mỹ là câu chuyện về tình yêu, cuộc sống của những bác sĩ trẻ phấn đấu cho lý tưởng ở xứ người. Phim phác họa nhiều nét khác biệt về cuộc sống tại "xứ cờ hoa" của người Việt xa xứ. Nhiều vấn đề trong xã hội như việc lợi dụng thế lực, khát vọng về sự đổi đời, sự khác biệt giữa văn hóa cũng đã được đề cập.

Đây là một dự án được đạo diễn Davina Hồng Ngân ấp ủ hơn 6 năm khi chị hòa nhập với đời sống cộng đồng người Việt trên đất Mỹ. Chính những nỗi niềm cay đắng, cảm giác cô đơn của những phận người nơi đất khách đã thôi thúc chị quay trở lại quê hương thực hiện bộ phim này.

Bên cạnh khán giả trong nước, phim sẽ được trình chiếu phục vụ kiều bào sinh sống tại Canada và Mỹ vào tháng 1/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước