"Về" - Câu chuyện bằng hội họa của một người Việt xa xứ

Hoài An - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 01/11/2016 11:08 GMT+7

VTV.vn - "Về" là tên triển lãm tranh cá nhân thứ hai của họa sĩ người Canada gốc Việt Đỗ Duy Minh tại Việt Nam.

Lựa chọn những đề tài quen thuộc như Phố cổ, Thiếu nữ Hà Nội hay Làng ven đô…, 35 tác phẩm kể câu chuyện bằng hội họa của một người con xa xứ, tái hiện vẻ đẹp cảnh sắc và con người Hà Nội trong ký ức, một Hà Nội xưa thanh bình, trong trẻo và vẹn nguyên.

Được vẽ bằng chất liệu cổ điển là acrylic và sơn dầu, đường nét, hình khối đơn giản nhưng những bức tranh của họa sĩ Đỗ Duy Minh có cách phối màu lạ mắt, tạo cảm giác nửa thực, nửa hư.

Họa sĩ Đỗ Duy Minh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Vào những năm 1960, ông là họa sĩ vẽ tranh minh họa, biếm họa và cổ động nổi tiếng. Từ năm 1980, ông định cư tại Canada.

Sau triển lãm đầu tiên mang tên Vọng vào năm 2014, Về là triển lãm cá nhân thứ hai của họa sĩ Đỗ Duy Minh tại Việt Nam. Triển lãm Về được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Argentina Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Argentina Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hướng về miền Trung Người Việt tại Campuchia hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt Người Việt tại Campuchia hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

người Việt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước