Giao lưu gia đình văn hóa Việt - Hàn tại Hà Nội

Phương Dung - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 06:00 GMT+7

Chị Huỳnh Thị Hằng Em, Cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.

VTV.vn - Đây là hoạt động thường niên của Tổ chức tình nguyện toàn cầu UCC với mục đích thắt chặt mối liên hệ giữa các cô dâu Việt với quê hương.

Tại Hà Nội, Tổ chức tình nguyện toàn cầu UCC của Hàn Quốc đã tổ chức những cuộc điện thoại truyền hình tại Hà Nội giữa những cô dâu Việt Nam đang sống tại Hàn Quốc và gia đình của họ tại Việt Nam.

Những cuộc điện thoại có hình, kéo dài trong khoảng 30 phút đã phần nào xóa đi khoảng cách địa lý giữa các cô dâu Việt tại Hàn Quốc và gia đình của họ tại Việt Nam. Cứ mỗi năm một lần, Tổ chức tình nguyện toàn cầu UCC của Hàn Quốc lại tổ chức sự kiện như thế này cho những cô dâu Việt đã lâu không có điều kiện về thăm nhà.

Gia đình 5 người của bác Huỳnh Văn Mạnh ở Cần Thơ năm nay được mời lên Hà Nội để gặp gỡ cô con gái là Huỳnh Thị Hằng Em, lấy chồng ở Hàn Quốc từ 7 năm nay. Được tặng quà, đi du lịch quanh thành phố, ông Mạnh không biết một bất ngờ lớn đang chờ mình.

Lúc đó tại sân bay Nội Bài, con gái ông Mạnh cùng chồng là Pak Si Yong và hai con gái đã được bí mật đón về Việt Nam cho buổi gặp gia đình ngày hôm sau. Kể từ khi cưới, chị Hằng Em sống cùng gia đình tại đảo Imcha, phía Tây Hàn Quốc. Gia đình chị là một trong 7 hộ người Việt Nam đang sinh sống trên đảo, với nguồn thu nhập chính từ hoạt động nông nghiệp. Cuộc sống không quá khó khăn, nhưng cũng chẳng dư dả gì để chị có một chuyến đi thế này.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

 

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước