Giáo sư Trần Chi được phong Giáo sư cấp Quốc gia của Ba Lan

Văn Long (Từ Ba Lan)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 11:36 GMT+7

VTV.vn - Lễ phong Giáo sư cấp Quốc gia của Ba Lan được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống.

Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrej Duda đã trao bằng Giáo sư cấp Quốc gia cho 65 người, trong đó có Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Trần Chi. Ông hiện là Giảng viên trường Đại học Tổng hợp Olsztyn, Ba Lan.

Sau lễ phong Giáo sư cấp Quốc gia Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và đại diện một số tổ chức đã có cuộc gặp mặt chúc mừng Giáo sư Trần Chi. Đây là vinh dự, là niềm tự hào của Giáo sư nói riêng và của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan nói riêng.

65 năm qua, Nhà nước Ba Lan đã giúp đỡ Việt Nam đào tạo hơn 4.000 sinh viên và nghiên cứu sinh. Kết quả của ngày hôm nay cũng là minh chứng sống động cho công tác hợp tác đào tạo nhân lực giữa hai đất nước.

Giáo sư Trần Chi sang Ba Lan làm nghiên cứu sinh năm 1980 tại trường Bách khoa Gdańsk, sau khi có bằng Tiến sĩ, ông được điều về làm công tác giảng dạy tại trường Đại học Tổng hợp Olsztyn cho đến nay.

Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Trần Chi chia sẻ: “Tôi tự hào vì người Việt Nam đã có đóng góp cho lĩnh vực khoa học và đã được thế giới công nhận”.

Hiện có khoảng 20 người Việt Nam đang công tác, giảng dạy tại các Viện nghiên cứu, trường Đại học Ba Lan, trong đó có khoảng 10 Giáo sư cấp Quốc gia và cấp trường. Hiện đã có 4 người được Tổng thống Cộng hòa Ba Lan phong tặng Giáo sư cấp Nhà nước là Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành, Trần Vĩnh Hùng, Mai Xuân Lý và Trần Chi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước