Giới trẻ góp phần bảo tồn âm nhạc dân tộc

Mỹ Hạnh - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vài năm trở lại đây, một bộ phận thanh, thiếu niên đã tự tìm đến với các bộ môn nghệ thuật dân tộc để tìm hiểu và học tập.

Nền âm nhạc dân gian Việt Nam vô cùng phong phú, độc đáo và đa dạng, nhưng trong nhịp sống sôi động hôm nay, âm nhạc dân gian đang mất dần vị trí trong đời sống tinh thần của người Việt. Vài năm trở lại đây, một tín hiệu đáng mừng khi một bộ phận thanh, thiếu niên đã tự tìm đến với các bộ môn nghệ thuật dân tộc để tìm hiểu và học tập.

Tại đình Hào Nam, Hà Nội, những lời ca, tiếng hát, điệu đàn vang lên khắp nơi tạo nên một không gian tràn ngập âm nhạc dân tộc, mà những người tạo nên điều tuyệt vời ấy lại là những thanh niên không đi theo con đường chuyên nghiệp.

Phùng Thị Phương Linh, Sinh viên Đại học Văn hóa chia sẻ: “Trước tiên em thấy bộ môn này rất hay, thứ hai theo em giới trẻ hiện nay cũng cần có trách nhiệm bảo tồn và gìn giữ thể loại âm nhạc dân gian của cha ông để lại”.

Để cùng hiểu rõ hơn về câu chuyện những thanh niên trẻ tuổi nhưng lại quyết tâm tìm đến để theo học âm nhạc dân gian, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với Nhạc sĩ Thao Giang, Giám đốc Trung tâm Phát triển Nghệ thuật âm nhạc Việt Nam - người đã hết lòng trong công cuộc bảo tồn và phát triển âm nhạc dân tộc Việt.

Mời quý vị khán giả xem video.

 

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước