Hà Nội: Mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ

Kiều Anh - Thành Duy (VTV4)-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 16:05 GMT+7

Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại trường Đại học Hà Nội. Ảnh: Hoa học trò

VTV.vn - Hôm nay (20/3) là Ngày Quốc tế Pháp ngữ. Tại Thành phố Hà Nội, lễ kỷ niệm chính thức sự kiện này vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn.

Tại buổi lễ, giải thưởng "Danh dự Pháp ngữ" đã được trao cho Phó giáo sư Dương Văn Quảng vì những đóng góp của ông cho sự phát triển của Cộng đồng Pháp ngữ và giải thưởng "Thanh niên Pháp ngữ 2015" đã được trao cho Tiến sĩ công nghệ thực phẩm Tạ Thị Minh Ngọc.

Cách đây 45 năm, vào ngày 20/3, Hiệp định thành lập Cơ quan hợp tác văn hóa và kỹ thuật ACCT đã được ký kết tại Thủ đô Niamey của Nigeria. ACCT chính là tiền thân của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ ngày nay. Kể từ đó, ngày 20/3 hàng năm đã được chọn là ngày hội của Cộng đồng Pháp ngữ. Đây là dịp để cộng đồng những người nói tiếng Pháp tại Việt Nam thể hiện cam kết gắn bó với ngôn ngữ tiếng Pháp và là dịp thể hiện sự đoàn kết, mong muốn chung sống trong sự khác biệt và đa dạng.

Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF tổ chức. Năm nay, những người nói tiếng Pháp sẽ chứng tỏ cam kết của mình vì một sự phát triển bền vững để gìn giữ hành tinh.

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ đã khép lại với các ca khúc của ca sĩ Jean Jean Roosevelt đến từ Haiti và các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Một loạt các sự kiện như Liên hoan phim Pháp ngữ, thi nói và viết bằng tiếng Pháp, các buổi hòa nhạc hay triển lãm ảnh... cũng sẽ diễn ra từ nay cho đến cuối tháng 3, tại Hà Nội, Huế, Vinh và TP. HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước