Hành trình lập nghiệp tại Canada của một gia đình người Việt

Duy Ly (Từ Canada)-Thứ hai, ngày 09/07/2018 11:00 GMT+7

VTV.vn - Với những bạn trẻ mới định cư, rồi lập nghiệp ở nước ngoài trong khi không có gia đình bên cạnh, gần như họ sẽ phải nỗ lực hơn những bạn trẻ khác rất nhiều lần.

Hải Hà và Minh Hùng gặp nhau ở trường Cao đẳng Humber Toronto. Cả hai đã quyết định kết hôn và ở lại Canada sau khi tốt nghiệp. Tìm việc làm, hội nhập với nước sở tại, rồi có con nhỏ, ban đầu cũng đã khiến cho gia đình trẻ gặp khá nhiều khó khăn.

Trước những trở ngại đó, để duy trì hạnh phúc gia đình, đôi bạn trẻ cũng nỗ lực rất nhiều để đồng cảm, chia sẻ và cùng nhau vượt qua. Nhất là còn chứng minh với gia đình ở Việt Nam về quyết định định cư ở nước ngoài của họ, bởi không ai mong muốn con cái mình bươn chải ở nơi xứ người.

Ổn định được cuộc sống gia đình, đôi vợ chồng trẻ cũng trở nên áp lực hơn trong việc dạy con cái, nhất là làm thế nào vẫn duy trì văn hóa Việt. Hai vợ chồng vẫn cố gắng hàng ngày bằng nhiều cách với hy vọng con sẽ không quên đi cội nguồn.

Hiện tại Hùng đang làm việc tại hãng xe phụ tùng lớn ở Toronto. Còn Hà, vì con gái còn nhỏ, không có gia đình ở bên hỗ trợ, nên chị đã tìm công việc partime tại công ty địa ốc và xây dựng một kênh Youtube của riêng mình để chia sẻ đam mê ẩm thực. Trang cá nhân của chị cũng đã thu hút hơn 100.000 người theo dõi. "Thuận vợ thuận chồng", những khó khăn của cuộc sống nơi xứ người, cả hai cũng đang dần vượt qua.

Người Việt chi tới 3 tỷ USD cho việc đi du học Người Việt chi tới 3 tỷ USD cho việc đi du học

VTV.vn - Theo thống kê của các tổ chức du học quốc tế, hiện người Việt Nam đã chi khoảng 3 tỷ USD (khoảng gần 70.000 tỷ VND) mỗi năm cho con em đi du học.

VTV.vn - Theo thống kê của các tổ chức du học quốc tế, hiện người Việt Nam đã chi khoảng 3 tỷ USD (khoảng gần 70.000 tỷ VND) mỗi năm cho con em đi du học.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Từ khóa:

người Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước