Help Portrait mang tới thông điệp từ những bức ảnh chân dung

Chi Lan - Quang Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, nhóm tình nguyện Help Portrait đã đi khắp nơi, chụp và tặng ảnh chân dung cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, người lao động…

Tại tầng 1 của chợ Hàng Da, các ông già Noel mặc đồng phục với những chiếc mũ đỏ, khuôn mặt tràn đầy sự háo hức đang chuẩn bị ra quân và mang đến những khoảnh khắc kỳ diệu cho nhiều người. Họ là những tình nguyện viên tham gia chương trình chụp ảnh từ thiện Help Portrait.

Ông Jeremy Cowart, Người sáng lập Help-Portrait chia sẻ: "Bạn có thể dùng iPhone để chụp, không cần phải có ống kính xịn, máy ảnh xịn. Thành thật mà nói, bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia. Đây là chuyện dùng máy ảnh để kết nối với ai đó, in ảnh của họ ra và tặng cho họ. Và bạn sẽ ngạc nhiên về cách nó thay đổi cuộc đời họ. Chúng tôi đã chứng kiến điều đó rất nhiều rồi".

Help Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh và tình nguyện viên trên toàn thế giới tự nguyện sử dụng thời gian và niềm đam mê chụp ảnh của mình để chụp những bức chân dung tặng những người có hoàn cảnh khó khăn qua đó mang đến cho họ niềm tin và niềm vui trong cuộc sống. Năm nay là năm thứ sáu Help Portrait được tổ chức ở Việt Nam.

Triển lãm những bức ảnh chân dung mẫu mực thế kỷ XIX Triển lãm những bức ảnh chân dung mẫu mực thế kỷ XIX

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Mỹ đang mở triển lãm trưng bày các tác phẩm của một trong những nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung vĩ đại nhất trong lịch sử nhiếp ảnh: nữ nhiếp ảnh gia Julia Margaret Cameron.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

ảnh chân dung

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước