Họa sĩ người Nhật Asami và những bức kí họa về Hà Nội

-Thứ ba, ngày 11/09/2018 15:03 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống chân thực, bình dị của người dân Hà Nội đã được Asami Suzuki tái hiện trong những khung hình thu nhỏ sinh động trên tấm bản đồ kí họa.

Hà Nội từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhiều du khách nước ngoài. Đối với nhiều du khách Nhật Bản, vẻ đẹp của Hà Nội không những gây ấn tượng mà còn đem lại cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, khiến họ phải nhiều lần quay lại.

Asami Suzuki, một cô gái người Nhật rất yêu mến Việt Nam, đã dành thời gian để tìm hiểu và cảm nhận về Hà Nội rồi kí họa những trang bản đồ với tên gọi "HANOI MAP". Tấm bản đồ này đã và đang giúp nhiều người Nhật khám phá những nét thú vị của Hà Nội. Sự kết hợp giữa bản đồ chỉ dẫn đường đi, hình vẽ ngộ nghĩnh, thông tin chú thích và cảm nhận của chính tác giả khi trải nghiệm tạo nên một cách thể hiện mới, rất riêng của Asami.

Nhiều lần đến Việt Nam du lịch, yêu mến để rồi quyết định sinh sống và làm việc tại đây, những ấn tượng của Asami về Hà Nội cũ kĩ ảm đạm của lần đầu tiên đặt chân đến đã thay đổi. Cô đã dần cảm nhận những nét đẹp mà Hà Nội đang lưu giữ. Phát huy cơ hội có được từ công việc liên quan đến du lịch, Asami đang cố gắng chia sẻ những cảm nhận của mình về Hà Nội đến nhiều người Nhật hơn nữa.

Theo Asami, thủ đô của Việt Nam đang thay đổi từng ngày, nhưng những nét cũ kĩ rất Hà Nội cùng sức sống và nguồn năng lượng tích cực của con người nơi đây sẽ vẫn luôn mang lại cảm giác bình thản, nhẹ nhõm mà lôi cuốn, hấp dẫn đối với du khách.

Trong tương lai, Asami dự định thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt để khám phá thêm về thiên nhiên, con người, văn hóa Việt Nam và ước mơ sẽ cho ra đời một cuốn sách với thật nhiều trang kí họa khám phá về Hà Nội.

Hà Nội đẹp dịu dàng trong những ngày đầu thu Hà Nội đẹp dịu dàng trong những ngày đầu thu

VTV.vn - Những ngày đầu mùa thu, Hà Nội đẹp dịu dàng với những con đường ngập lá vàng rơi, với mùi hoa sữa nồng nàn và gió se lạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước