Hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các nước

VTV4-Thứ ba, ngày 19/05/2015 14:47 GMT+7

Tiết mục văn nghệ trong lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Campuchia. Ảnh: sggp

VTV.vn - Những ngày này, hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tổ chức trọng thể tại các nước.

Tại Campuchia

Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Hội người Campuchia gốc Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh tổ chức hôm 18/5. Tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Phú, Chủ tịch Hội đã ôn lại cuộc đời hoạt động và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam.

Ông Lại Xuân Chiến, Công sứ Việt Nam tại Campuchia cho biết, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đặc biệt đối với cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Dù phần lớn cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần ý thức thực hiện lời dạy của Bác, bà con biết đoàn kết, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tại Lào

Sáng 19/5, tại Cung văn hóa quốc gia ở thủ đô Vientiane, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lào Phankham Viphavan nhấn mạnh, sự nghiệp cách mạng của nhân dân ba nước Đông Dương gắn liền với sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như với nhân dân Việt Nam vì đã luôn dành sự ủng hộ to lớn, quý báu, có hiệu quả cho nhân dân các dân tộc Lào.

Phó Thủ tướng Lào khẳng định, Đảng và nhân dân Lào sẽ làm hết sức mình cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em bảo vệ, gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị thủy chung, trong sáng và hiếm có này.

Tại Cuba

Ngày 15/5, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Hữu nghị các dân tộc châu Phi, châu Á và Mỹ Latin (OSFAAAL) kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những người tham dự lễ kỷ niệm cũng đã được xem bộ phim tài liệu “79 mùa xuân” của cố đạo diễn nổi tiếng Cuba Santiago Álvarez và những hình ảnh về một Việt Nam hiện đại trong quá trình đổi mới qua bộ phim “Chào mừng tới Việt Nam”. Dịp này, Đại sứ quán Việt Nam và OSFAAAL đã khai mạc triển lãm gồm hơn 40 bức ảnh khổ lớn và hàng chục cuốn sách tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Văn hóa ALBA.

Tại Algeria

Mặt trận Giải phóng Dân tộc (FLN) Algeria đã tổ chức triển lãm ảnh tư liệu gồm hơn 100 bức ảnh màu và đen trắng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan hệ truyền thống Việt Nam - Algeria tại trụ sở FLN ở thủ đô Algiers. Đông đảo quan chức và khách mời cũng như người dân Algeria đã tới dự cuộc triển lãm nhiều tư liệu quý này.

Tại Ukraine

Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine khai mạc triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm lần này gồm khoảng 100 bức ảnh ghi lại những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, đặc biệt là những hình ảnh về chuyến thăm Ukraine của Người trong giai đoạn 1957-1965 như ảnh Bác đến thăm thành phố cảng Odessa, thăm các nhà máy xí nghiệp, nông trường, gặp gỡ các tầng lớp nhân dân Ukraine từ lãnh đạo đến kỹ sư, công nhân, phụ nữ và các cháu thiếu nhi ở một số thành phố của Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước