Cầu truyền hình "Hoài bão Hồ Chí Minh": Hàng nghìn người hát mừng sinh nhật Bác

PV-Thứ năm, ngày 14/05/2015 17:09 GMT+7

Các thanh niên tình nguyện tham gia thực hiện MV tại TP Hồ Chí Minh (Ảnh do NVCC)

VTV.vn - Một MV đặc biệt với sự tham gia của hàng nghìn người đã được ê-kíp sản xuất chương trình cầu TH "Hoài bão Hồ Chí Minh" thực hiện tại nhiều địa phương trên cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN đã lên ý tưởng và xây dựng một chương trình cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Hoài bão Hồ Chí Minh”. Chương trình sẽ diễn ra tại 2 điểm cầu chính là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội) và làng Hoàng Trù (Nghệ An).

Lấy ý tưởng từ phẩm chất Hồ Chí Minh - một con người có ý chí mạnh mẽ, nhiều hoài bão lớn và dám đương đầu với khó khăn, thử thách để thực hiện những hoài bão đó, kết cấu chương trình cầu truyền hình gồm 3 chương lớn: Hoài bão độc lập tự do (1911-1941), Hoài bão hoà bình thống nhất (1945-1969)Viết tiếp hoài bão mang tên Người.

Nhà báo Trần Quang Minh và nhà báo Diễm Quỳnh trong chuyến công tác tại TP. HCM để chuẩn bị cho cầu truyền hình
Nhà báo Trần Quang Minh và nhà báo Diễm Quỳnh trong chuyến công tác tại TP. HCM để chuẩn bị cho cầu truyền hình

Theo Phó Trưởng phòng Tương tác, Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN - nhà báo Trần Quang Minh chia sẻ, yếu tố thời gian chính là sợi chỉ xuyên suốt gắn kết các chương trong cầu truyền hình năm nay.

Nhà báo Trần Quang Minh cho hay: “Mỗi chương của Hoài bão Hồ Chí Minh sẽ gắn với một khoảng thời gian trong tiến trình lịch sử, từ khi Người bắt đầu ra đi tìm đường cứu nước, cho tới thời điểm hiện tại, khi lớp người trẻ yêu Tổ quốc và dựng xây đất nước bằng chính những ước nguyện và hoài bão của Người”.

“Có thể nói, Chủ tịch Hồ Chí Minh là đề tài đã được khai thác trong nhiều chương trình truyền hình nên ê-kíp sản xuất cũng trăn trở khá lâu để tìm ra nét riêng cho cầu truyền hình năm nay” - nhà báo Trần Quang Minh nói thêm - “Tuy nhiên, với nỗ lực của toàn bộ ê-kíp sản xuất, chúng tôi hy vọng Hoài bão Hồ Chí Minh sẽ được khán giả đón nhận”.

Nhà báo Trần Quang Minh cùng các thanh niên tình nguyện thực hiện MV ca nhạc tại trường Dục  Thanh, Phan Thiết
Nhà báo Trần Quang Minh cùng các thanh niên tình nguyện thực hiện MV ca nhạc tại trường Dục Thanh, Phan Thiết

Bên cạnh những phóng sự tư liệu được ghi hình ở trong và ngoài nước, chương trình cầu truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh” còn sử dụng các ca khúc gắn liền với từng thời kỳ trong cuộc đời của Bác Hồ.

Nói về yếu tố nghệ thuật trong chương trình này, nhà báo Trần Quang Minh khẳng định: “Những ca khúc trong Hoài bão Hồ Chí Minh không chỉ khơi gợi nhiều cảm xúc mà còn giúp khán giả cảm nhận rõ nội dung của từng chương, từng hồi đoạn trong chương trình. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ có một tiết mục được thực hiện ở nhiều địa phương trên cả nước với hàng nghìn người tham gia”.

Dù những cảnh quay tại mỗi địa phương như Phan Thiết, TP. Hồ Chí Minh, Cà Mau, chỉ xuất hiện từ 10 - 15s trong chương trình, nhưng theo nhà báo Trần Quang Minh, để hoàn thành MV ca nhạc đặc biệt này, ê-kíp sản xuất đã phải làm việc khá vất vả. Thậm chí, chuyến đi này còn được các thành viên trong ê-kíp gọi vui là “hành trình chân không chạm đất”.

“Được đầu tư công phu về cả hình ảnh lẫn nội dung, chương trình cầu truyền hình Hoài bão Hồ Chí Minh được ê-kíp sản xuất kỳ vọng sẽ truyền tải đến khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ thông điệp - Những ước nguyện của Người là xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn to đẹp hơn, sánh vai các cường quốc 5 châu phải được thế hệ trẻ thực hiện bằng hành động”, nhà báo Trần Quang Minh tâm sự.

Cầu truyền hình Hoài bão Hồ Chí Minh sẽ được THTT vào 20h, ngày 18/5 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Dưới đây là một số hình ảnh của ê-kíp sản xuất trong quá trình chuẩn bị cầu truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh”:

Nhà báo Diễm Quỳnh thực hiện phóng sự tại Hồ Chí Minh
Ê-kíp sản xuất làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh

Ê-kíp sản xuất làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh

Một cảnh quay tại trường Dục Thanh, Phan Thiết

Một cảnh quay tại trường Dục Thanh, Phan Thiết

Tiết mục nghệ thuật được dàn dựng tại tòa nhà Bitexco, TP.HCM

Tiết mục nghệ thuật được dàn dựng tại tòa nhà Bitexco, TP.HCM

Nhà báo Diễm Quỳnh thực hiện phóng sự tại Anh

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước