Học sinh Việt Nam đoạt giải Nhì cuộc thi “Sáng tác poster”

Người Việt bốn phương-Thứ hai, ngày 04/01/2016 15:00 GMT+7

Trưởng Đại diện Tổ chức FAO tại Việt Nam, ông JongHa Bae chia sẻ rất ấn tượng với bức poster của Minh Khuê. Ảnh: Báo Đất Việt

VTV.vn - Tác phẩm "Cây no đủ" của Phạm Thị Minh Khuê - Học sinh Trường Trung học Vinschool đã đoạt giải Nhì lứa tuổi 13-17 cuộc thi do FAO tổ chức.

Các tác phẩm đoạt giải đang được trưng bày tại Triển lãm Xóa đói giảm nghèo tại Milano, Italy trong Lễ kỷ niệm ngày Lương thực thế giới.

Với chủ đề "An sinh xã hội - Phá vỡ vòng xoáy đói nghèo", năm nay, cuộc thi đã nhận được hơn 2.500 bài dự thi của giới trẻ toàn cầu. Các tác phẩm của cuộc thi đã thể hiện sâu sắc sự quan tâm của các bạn trẻ đối với một trong những vấn đề cốt lõi của xã hội hiện đại.

Chia sẻ về ý nghĩa bức poster của mình, Minh Khuê cho biết, xã hội, thế giới giống như một cái cây lớn mà trong đó mỗi con người, mỗi đất nước đều là một bộ phận.

Đại diện Việt Nam đã thể hiện tinh thần sống có trách nhiệm với đất nước, ước mơ xây dựng một thế giới ấm no hơn của thế hệ trẻ và chinh phục Ban giám khảo cuộc thi.

Học sinh Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi Lập trình quốc tế 2015 Học sinh Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi Lập trình quốc tế 2015

VTV.vn - Tham dự cuộc thi Wecode năm nay có 136 đội đến từ 4 nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam có 14 học sinh chia thành 8 đội đến từ trường Tiểu học Vinschool và THCS FPT.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước