"Học toán qua truyện cổ tích" giúp trẻ hiểu hơn giá trị văn học dân gian

Tú Anh - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 05/10/2017 11:08 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách không chỉ giúp các bạn nhỏ học toán thú vị hơn mà còn bồi dưỡng cho trẻ về giá trị văn hóa truyền thống, giá trị văn học dân tộc.

Cuốn sách Học toán qua truyện cổ tích của PGS.TS Lê Anh Vinh, Viện phó Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cùng các đồng sự được kết hợp giữa yếu tố văn học dân gian và toán học hiện đại. Mỗi nhân vật, chi tiết trong từng câu chuyện được phát triển và trở thành một bài toán thú vị. Ba tập đầu tiên đã được ra mắt độc giả ngày 24/9 tại Hội sách Hoàng Thành, Hà Nội.

Bộ sách gồm 3 cuốn lấy nguyên tác từ các câu chuyện cổ tích Cóc kiện trời, Cây khế, Cây tre trăm đốt - những câu chuyện cổ tích quen thuộc và gần gũi với mọi thế hệ người Việt. Từ những bài đơn giản nhất như nhận biết hình ảnh, đếm số, những dạng toán được tăng dần theo cấp độ để trẻ dần được làm quen và củng cố những kỹ năng quan trọng.

Tác giả tập sách, PGS.TS Lê Anh Vinh từng nhận bằng Tiến sỹ của Đại học Harvard khi mới 27 tuổi. Ông hiện là Viện phó Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đồng thời là Phó trưởng đoàn Việt Nam dẫn dắt học sinh tham dự Olympic Toán quốc tế 2017.

Nhóm tác giả dự kiến sẽ giới thiệu và xuất bản bộ sách này tại Hội sách của Đức vào tháng 10/2017.

Thiết bị học toán công nghệ cao cho trẻ em Thiết bị học toán công nghệ cao cho trẻ em Làm thế nào để trẻ thích học Toán? Làm thế nào để trẻ thích học Toán? Thành lập trung tâm về Toán học và Vật lý do UNESCO bảo trợ Thành lập trung tâm về Toán học và Vật lý do UNESCO bảo trợ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

học Toán

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước